SUBMIT A COMPLAINT

Camella Propertiesdeception

Review updated:

In June 1, 2009, i purchased a home in Sorrento through Camella Properties, (a.k.a. Crown Communities, Pampanga). I paid P2, 400, 200 cash upfront for the Elaisa model blocl 20, lot 4.

I visited my new home several times from June through October., and watched as my house was being built. Camella Properties Business Director, Mr.Joseph Mahusay upon my request, walked the property boundaries in my presence.

In mid September, i learned that the house i've been monitoring was not actually my house. So i asked the help of Brygy. Capt. Rafael Yabut and Gerry Santos to help me set an appointment with the general manager of Camella Homes Pampanga. Tnx a lot to those brgy. Capt. by the way...

At a meeting on 9/23/09 at the company's satelite office in Mc. Arthur highway San Fernando, we were officially informed by Ms. Ma. Graciela Lopena and Mr. Joseph Mahusay personally made a ”mistake on the lot number.” Through a supposed error on the part of Camella, “my lota is apparently somewhere else.” They claimed they just recently discovered the error. Really!!

Imagine my dismay., when i learned this. The shocker is i believe that Camella lied to me. The tactic they used seems like a classic “bait and switch, ” strategy. They “bait” you with the promise of a nice location, then later they “switch” you to another location. There is a more expensive house 50% constructed on the new site BUT not the same style (Elaisa) we picked out. It's a different style. Somebody obviously backed out and they are trying to push this property on me. Bottom line - no honesty, no ethics, no decency, just lies, deception, wasted time, and total lack of caring.

In effect, Camella has unilaterally invalidated the contract, and are now holding my money illegally. i have retained the services of my attorney to get my money back. Has anyone had a similar experience with this company? We would have loved to have given praise to Camella for a job well done, but unfortunately cannot.

I really wish that Mr. Manny Villar will help me with this since he is known by helping a lot of people...

Pe
Sort by: UpDate | Rating

Comments

  • Di
      Sep 30, 2009

    it's same case here in Camella Batangas, they will make the client pay reservation fee for a certain lot, then eventually give another lot, for a reason that the said lot was taken. maybe it's a tactic for them to close a sale. and the service here really sucks...i'm actually leaving here in camella batangas, and many of friends are having problems with them, specially in processing of transfer of title. it seems, our problem is not isolated, it's really in the leadership maybe.

    0 Votes
  • Sh
      Jul 28, 2010

    We had this similar experience as yours. My sister and her friend bought their own houses in Camella Molino. We were never informed that there was a remapping happened. So my sister`s friend and her house switched. We paid the house through bank financing so technically we don`t owe Camella anymore. My sister`s friend`s family were advised that they can move-in but they were not informed about the remapping. By the way one of the houses doesn`t have roof, no CR and no door and that`s their house not ours! Camella allowed other people to move-in somebody else`s house!

    0 Votes
  • Ro
      Jun 20, 2018

    @shello23 PD 957 po. misrepresentation. pag aralan po nyo yang batas na ito for the buyers proyection

    0 Votes
  • Ne
      Sep 06, 2010

    camella should really do something about this. this may be the reason why manny villar losed in the presidential elections. its about time they revisit their style of doing business.

    +1 Votes
  • Le
      Jan 19, 2011

    Yes, Camella is a massive scam, I am also in the middle of being scammed.. The house Camella built for 3M Pesos is the lowest quality thing I have ever seen and the interior fittings are the cheapest of the cheap. Was told it was a detached house, now it's not, was shown the location the house was to be built, now it's in a different place... I'm absolutely furious and disgusted that I allowed myself to be scammed... Gonna figure out a plan to set things straight, put these gangsters out of business and have that guy Villar imprisoned or terminated..

    +1 Votes
  • Ja
      Jun 30, 2011

    You are all correct! si MANNY VILLAR ang may-ari, he should be responsible in all of these complaints by the homeowners. HARAPANG PANG-GAGANTSO!. what do we expect? TUNAY Na PINOY -PURO PALUSOT, GUSTO LAGI MAKA-LAMANG. don't worry friends, KARMA! KARMA !! KARMA!!! lang yan. na-karma na si Villar pero di parin nagigising, kawawa naman mga anak, apo nya kung patay na sya at nasa impierno kulang pang pambayad nya sa dami ng niloko. VILLAR, GISING! it's not too late, pwede ka pa bumawi...MARAMING PARAAN para maibalik mo ang hindi nararapat para sayo. PERA ng mga taong nag-hirap, nag-sacrifice mangutang, lubog pa sa interest, eh hwag mo naman pahirapan. Maawa ka naman sa FUTURE GENERATIONS kasama ng pamilya mo. I can give examples on how to make up 1) fix and replace all dividers of houses you built from wood to concrete 2) add up playgrounds and parks in every block 3) DO NOT MONOPOLIZE WATER SUPPLY, make sure this major need of every family be provided AS SAFE AS POSSIBLE. it's okay if you want to supply the homeowners as long as the water potability test should be done accordingly and water is really safe to drink.

    +2 Votes
  • Ca
      Jul 14, 2011

    i have nothing against about camella yet but im now aware of the problems because of the bad experiences you had. Thanks for posting your complaint here. It gives me guidance on how should i handle the situation. i have purchase a carmela series in lipa and will make sure that everything is in order and check myself the location. I will check the measurements of the house, check the quality and bring a civil engineer everytime i visit and check while they are constructing the house and i will consult an attorney to discuss if i see problem when i get back to Philippines. I havent seen any serious problem yet in camella lipa batangas as my house will be constructed by Sept 2011 as they said they will construct it upon paying half of the TCP.

    +2 Votes
  • Ma
      Dec 28, 2016

    @Camella Property Owner Lipa Hi

    Just wandering what happened to your said unit in camella lipa, I also purchased a unit. Can you please give me an update.

    Thanks

    Marie

    0 Votes
  • Ce
      Aug 02, 2011

    Isa po akong home owner dito sa Camella Homes, Santiago City, Isabela. Block 9, Lot 2, Elaisa unit. Nag move in po kami last year, august 8, 2010 at bago pa man kami nakalipat ay inireklamo na po namin ang mga palpak na pagkagawa ng bahay. May mga lumolobong pintura, cracks sa mga walls at ceilings at stairs, hindi naka sentro na electrical outlet sa ceiling, water line na hindi nagagamit, hindi pare parehong tiles ng mga CR at maling elevation ng flooring ng CR at balcony, firewall na ginawang bakod, etc... Ipinag bigay alam na namin sa manager ng Camella Isabela at maging kay Engr. Bermon Basilan at Architect Raffy Abella ang mga problema ngunit mgapahanggang sa ngayon ay wala pa rin silang aksiyon. Nangako naman sila na aayusin ang mga problema. Weekly, sa halos isang taon na lumipas ay palagi po kaming nagfofolow up at tumatawag sa kanila. Sinabi nila ng may one (1) year warranty ang bahay sa ano mang problema or defects ngunit ngayon, mag iisang taon na ay wala pa rin silang aksiyon. Nangangamba po ang aming pamilya na mas lumala pa ito o makapinsala kung magkaroon ng mga kalamidad. Hindi lang po kami ang may reklamo kundi maging ang ibang mga kapitbahay namin. Sana po ay aksiyonan ng Camella Management ang hinain namin. Maawa sana sila sapagkat nagbabayad naman po kami ng tama sa takdang panahon at hindi biro ang ibinabayad namin sapagkat iyon ay bunga ng sipag at tiyaga sa paghahanap buhay.

    +2 Votes
  • Na
      Aug 28, 2011

    Early 2010 we just finished our down payment for the camella unit in bacoor, we already paid 160k for a year. Sabi kasi kahit makabayad kami ng 10% sa contract prize (and they promise na pre approve na sa bank ang loan) pwede na rfo. Which dun naattract ang hubby ko. Kaya nung natapos namin ang pagbayad we ask for rfo na, pero biglang sinabihan kami na nagbago raw ang decision ng bank that we have to pay another 10% before kami makalipat, di man lang kami sinabihan ng agent nanagkaganun. Pinapahirapan pa kaming kontakin ang agent, after kasi namin magbayad sa kanya ng reservation di na niya kami inaasikaso. Then nagdecide kami na sa may las pinas nalang na unit ang kukunin namin kasi sabi naman nila na pwede raw ilipat ang dp namin dun pero we still have to pay a diff reservation na 20k pero di pumayag ang hubby ko 10k lang ang binayad niya pumayag naman sila then after a month they told us na di raw pala pwede na mailipat ang binyad namin sa ibang unit!!! we tried to ask for a refund kahit manlang 50% pinaghirapan kasi ng asawa ko yung pera tas gaganunin lang nila, ano sila sosyal na magnanakaw? Is it still possible refund the money? We need help on what to do.

    +3 Votes
  • Ca
      Dec 11, 2011

    been to camella office and have checked the status of my house. According to the contract they will start construction upon 50 percent payment. I have paid more than 50% and the road is not yet being built. my goodness can they pay the penalty for delay. if my payment is delayed i get charged with 4% per month. I should charged them also. Beware of buying camella properties.

    +2 Votes
  • Ca
      Aug 29, 2012

    Isa po ako sa mga bibili plng ng unit at camella homes teresa. I just wanna make sure if its ok to continue or not? I already made a reservation of the house. And to make sure, scam ba tlga ang camella? I mean para akong nadidisappoint sa mga nabasa kong comment. Do i have to continue to buy one? I need feedback on this.

    0 Votes
  • An
      Aug 29, 2012

    i get a house from carissa homes san mateo, rizal. in our first visit there i find the site was ok. though its almost near, not really near to the cliff .because there is is still one block after my lot. i have no doubts at first because i thought carissa is a dignified developer and wont let any of their buyer to be at risk for safety. so, i paid the reservation fee and start paying monthly. after few months, because of mini typhoon habagat, i decide to visit the site to check the site. unexpectedly, i saw landslides. the retaining wall to the cliff was dilapidated. i feel so worry for the safety of my family with what i have seen. so, i go to the developer and discuss my concern. they only told me that they were going to redesign the retaining wall. but that reason wont satisfy me and wont assure our safety. so, i decided to demand for a refund. but what they insisting against that is the contract i have signed before. the property was said to be non refundable angd non transferrable. and also the maceda law. in that case, i have seek for a legal advice and the attorney said that i still have the right to be refunded because the house im buying is not yet build. and also, i was just 3 months paying that, so it should have warranty. and maceda law is not applicable in my case. i just hope that they will grant my demand. i was so disappointed to this developer. they are not trust worthy. they are just aftering your money not your safety.

    +1 Votes
  • Ra
      Sep 11, 2012

    omg!!! am planning to buy a house and lot in camella lipa and would like to pay it in cash to get the 15% off discount now that i read all ur comments here, it made me think 100% times... thanks for all the info! :)

    0 Votes
  • Ri
      Sep 29, 2012

    early 2011, Kumuha ako ng house and lot sa tierra nevada gen.trias cavite with total selling price of 1.3 million, at 1 year ko pong hinulugan ang 190, 000 initial deposit and we are ready to move in, hanggang sa dumating ang notice ng camella na 900, 000 lang daw ang pinahiram ng banko sa kabuuang halaga ng unit and the 400, 000.00 and the equity will must be pay within 6 months, so nagdesisyon po ako na iback out na lang ang unit, dahil ko kayang bayaran sa loob ng 6 na buwan ang equity and i asking for refund and unfortunately hindi ko na nabawi ang kabuuang halaga na aking naideposito sa camella dahil mayroon daw silang sinusunod na maceda law na may nakasaad na kapag wala ka pang 2 taong naghuhulog ay wala kang ma rerefund, kahit papano may refund namn akong 55, 000.00 kapalit ng pakikipag away ko sa office nila, pero ang sabi ng camella ay konsiderasyon lang daw ang refund na nakuha ko, naging masakit at malaking troma ang nangyari sa akin sa ginawa ng camella sa perang 5 taon kong pinaghirapan sa abroad at ganun na lamang nila na ninakaw sa akin, pero ito lang ang masasabi ko sa Company ni Mr, . VIllar, sana matugunan ninyo ang kaso kong ito at akoy matulungan na mabawi pa ang pera ko..

    +1 Votes
  • Mi
      Oct 02, 2012

    Ay naku kmi nman dito sa may valenzuela me nakuhang property sa camella, nabayaran na namin ang downpayment nila, since di pa kami maka decide whether ipasok sa pag ibig dahil ofw ako, napapayag kami sa in-house scheme nila na anytime naman eh pwede daw ipasok sa pag ibig. Ng umuwi ako ngaung August, at nag ddecide kami i apply sa pag ibig, wala naman sila maipakitang tax declaration ng bahay, nag bbgay sila ng excuses na kesyo pina process pa daw ang transfer ng title at wag daw kami mag alala dahil before end of the year daw eh lalabas naman ang tax dec!!! 10k ang monthly interest nila, at nakatayo na ang bahay, pwede na ngang tirhan, bakit nd pa nila maipa assess, buyer pa mag sa suffer sa paghhintay kung kelan nila ilalabas ang tax dec??? naiisip nga namin na talagang pinatatagal lang nila para pagka kitaan pa nila kami! ayaw naman tanggapin ng pag ibig ng walang tax dec ang bahay kasi pag ganun daw lupa lang babasehan nila ng loan sa amin. sabi nila style daw tlga yan ng developer para kumita sila!!!

    +1 Votes
  • Tr
      Oct 05, 2012

    Does any authority on Camella act on the complaints that is listed here or is this just a venue to vent out our frustrations? I would like to know that if we do raise our issues, someone in authority is listening. Can someone give some advice that works on how to let your grievances be heard especially if its against the Home Owners Association?

    0 Votes
  • Ra
      Nov 11, 2012

    Kumuha aq ng bahay sa camella bulacan...natapos ko ng bayaran ang tcp for 15 months. Hanggang ngayun hindi pa nakatayo ang bahay na kinuha ko. Pede ko pa kayang mabawi ang naibayad kong 430, 000?

    -1 Votes
  • Dc
      Nov 21, 2012

    nakabili din ako sa camella sorrento pampanga (sayang diko kaagad nakita mga comments nyo). same din ginawa nila sa akin, akala ko ito na dream house, mali pala ako! ofw ako at dream namin magasawa na magka bahay ng sarili. nakita namin camella sorrento at nagka opportunity na pede ako umutang para me initial na pampabayad. bawat buwan walang palya bayad ko, at expect na namin mag-anak na tiis muna sa budget buwan-buwan tutal malapit na magkabahay. nakabayad nako ng 35% last feb at by june tapos na daw bahay pero hanggang ngayon dipa nila natatapos! kaya nung bumaha sa bahay ng nanay ko wala sila mapuntahan! umabot kasi hanggang dibdib tubig. buti nalang me mga kaibigan at mga kapitbahay na nagsaklolo. at umabot sa 3 bahay at 1 hospital nakisilong pamilya ko! (salamat sa lahat ng tumulong!) ang nagyari pala iniwanan ng contractor ang pagtatayo ng bahay dahil pinalitan sila?! kaya natiwangwang ng cguro mga 2 buwan kaya naglumot na! parang pahirapan ang pagtatayo ng bahay na binili mo sa camella! eto pa, nagdocument ako ng photos at makikita mo talaga ang poor workmanship ng kinuha nilang contractor. una jack built ginamit nila pero sa taas ordinary hollow blocks nalang! makikita mo din sa photos na walang laman ng cemento ang hollow blocks dahil kita mo ang langit sa singit ng mga pinag tagpi-tagping hollow blocks! interlocking holowblocks nila dahil wala poste! 9mm lang bakal at ewan ko kung nalagyan lahat! sa 9mm na bakal parang tagilid na maglast ang bahay dahil me 2nd floor! ewan bakit na approved ito sa bldg officials ng municipality? sa contract ko single detach unit pro dito sa pakakatayo parang duplex na syang tingnan dahil dikit ang 2 firewall (ng kapitbahay)! kaya pala dami reklamo dahil sub-standards ang materials na ginamit o underdesign! tsaka pala fresh graduate mga QC engrs kinukuha para cguro walang alam sa ginagawa at konti ang comments. me isang forum ako nakita, dipa raw natitirhan madami na cracks! tapos yung isa di raw pede tirhan dahil unsafe sa tao! sabi naman sa akin 15yrs warranty daw structurals, ok yun accdg sa bldg code pero pano naman pamilya ko? kung me aksidente diba? ang ganda mag enganyo ng mga sales nila pero pag nakuha ka nila, wala na silang pakialam! same din kung saan ako nagbabayad! parang alam din nila kung ano talaga nangyayari! email ako ng email sa camella para sagutin comments ko pro puputi na buhok mo bago sila sumagot! at kung sasagot dinaman sinagot mga comments mo! diba me pag-asa pa... tigilan nyo na maglamang ng kapwa tao, kawawa naman kaming mga ofw o mga ibang kababayan natin na sinasamantala ang konting ipon namin, di biro ang kayod namin dito ibang bansa, ang dugo't pawis namin ay mapupunta lang pala sa wala!

    +1 Votes
  • Fr
      Dec 19, 2012

    NAKAKABWISET TALAGA YANG CAMELLA NA YAN. ako ay isang biktima din. sana nalaman ko nung una pa, hindi na sana ako kumuha ng bahay sa kanila. sinusumpa ko talaga. nakapag bayad na ako ng full downpayment, pero di pa natapos ang bahay. pero ang pangako nila sa akin nun, pagkamakabayad na daw ng full downpayment pwede na lumipat agad. LIPAT AGAD nga daw!!! pero di nanagyari un. kasi di pa pala naitayo ang bahay. nakabayad na ako ng full downpayment pero di pa natayo ang bahay. ang kanilang dahilan ay di pa nabili ang ibang units kaya di muna itatayo. pero kailangan ko na raw magbabayad o ng monthly amortization sa in-house financing para sa balance. kasi ung bank financing di pa naaproved. eh paano ba naman iapprove ung bank financing eh di pa tapos ang bahay. requirement ng banko at least 75% na ung bahay..hay naku! isang taon din ako nagbayad ng amortization sa in-house financing. hininto ko ang pagabayad at tinakot pa nila ako na kung di ako magbayad ay mag accumulate ang interest. kung hindi lang namin inaway yang camella na yan, hindi nila gagawin ang bahay...mahabang istorya at araw araw inisip ko yung bahay, di silia papayag na lilipat pag di daw marelease ang bank loan. NAPAKASEGURISTA TALAGA! di lang sinungaling at manloloko, SEGURISTA PA! hanggang ngayon di pa rin ako nakalipat. malapit na marelease ang loan pero may mga requirements pa ang bako na di pa nila sinasubmit. ang hirap mag follow ap sa office ng camella. ung account officer ko sa kanya lang pwede mag tanong, di naman masagot ng iba. ang nakakainis pa, laging wala sa office ang account officer, nasa site daw, nasa main office daw, nasa banko daw...at marami pang dahilan.. ayaw pa magbigay ng personal number kaya sa office ako tumatawag at naghahanap sa taong lagi namang wala! di man lang mag return call para mag update..napakalayo sa ibang developers.. walang customer care!!! pera pera lang sa kanila!! ang mahalaga ay kumita!! sa robinsons may nakuha akong condo sa ROBINSONS LAND CORPORATION.. napaka accomodating ng mga agents nila. sila pa ang nag a-update sa akin every now and then. wala akong kaproblema problema. sa bank financing sila lahat ang naglalakad at tsaka ang bilis pa...NO CHOICE LANG AKO NA I BACK OUT YANG CAMELLA kasi nakapagbayad na ako ng full downpayment. actually nauna ko pa binayaran yan camella sa dowpayment kaysa sa robinson land corporation pero nauna ko pang nalipatan ung sa ROBINSONS. Sa quality ng haus sa camella, very poor materials gamit nila..KAYA SA MGA DI PA nakabili ng bahay, WAG NA WAG KAYO BUMILI SA CAMELLA!!!

    +2 Votes
  • Bu
      Jan 20, 2013

    Ngayon lang me nagkainteres mghanap ng ibang complaints ng camella dahil may lote me na kinuha sa camella-gensan, napaid off ko na ang lote may 2011.ibinibigay ko ang payment on time sa office nila mismo at lahat ng resibo ay nasa akin at itinago ko talaga. Ngayon nalatanggap ako ng sulat galing sa Plantersbank na kailangan ko daw isettle yung accounts ko sa Camella.Saan pala yung ibinayad ko?Pinapirma pa kami sa office ng Camella ng Deed of Sale para maprocess na ang titulo, tapos ngayon hindi pa pala niremit bayad sa bangko?Buti sana kung pinulot lang yung pera.Pinaghirapan yan ng tao.Anong klaseng kumpanya ito?

    +1 Votes
  • El
      Mar 10, 2013

    Sana nga mabasa ni Manny Villar ang ipopost ko, I really dont have anything against Senator Villar. I think the problem is with the contractor that they are getting to work for Camella. Just like in our village in Lessandra Heights, there are severals contractors, unfortunately napunta kmi sa Gagong contractor which is ADL kaya ayun wala pa man kaming one yr sira na ang pinto, shower at gripo and the worst is puro anat na ng hagdan. I will attach picture as an evidence. Pls senator Villar, get rid if your contractor named ADL. Walang kwenta ang quality ng mga materyales at gawa ng bahay.

    0 Votes
  • El
      Mar 10, 2013

    Also senator you shld look for Engr's who can handle the task because apparently our Engr is not being followed by the contractor ADL. Senator Villar ang bahay po namin ay katas ng aming dugonat pawis. We work at nigth as a callcenter agents. Sa kagustuhan po namin na makabili ng bahay bumilinpi kami sa inyo simply because we trust you and we believe in your dedication to help the Filipino people. Sana nga po maparasuhan at matanggal na ang contractor ng bahay namin para di na sila makaperwisyo pa ng mga ibang buyers in the future. We support you manny villar sna po suportahan nyo din kmi sa reklami namin laban sa contractor nyo named Adl we have evidence, this is not a heresay. Puro anay na po ang bahay namin in less than a year. If you can just fire ADL that will be enough for us because they keep on ignoring us..

    +1 Votes
  • Sc
      Nov 07, 2013

    Sa camella cabanatuan nung bagyo ang daming bubong na nasira, mahina kc gawa nila buti yung sa akin pinana bantayan ko.

    +2 Votes
  • Ma
      Jan 30, 2014

    Ingat din kayo sa pagbili ng repossesed property o ROPA ng camella thru optimum development bank. Wag ninyo na ako gayahin, nagtapon lang ako ng pera sa mga demonyo dyan.

    +1 Votes
  • Ma
      Feb 09, 2014

    isa rin ako sa nakabili ng unit sa camella homes.di ako nagtataka kung bakit maraming reklamo ang karamihang nakabili dahil maiinis ka talaga sa kanila.ang tagal pa ng construction ng bahay mo dahil di naman araw araw may nagtatrabaho.nakailang visit kami sa site pero tuwing punta namin di alam ng office walang isang karpentero nandon nagtatrabaho, ginawa lang sampayan ang bahay namin di pa tapos.nung una at pangalawa naming punta na may kasamang taga office may tao pero nakatayo lang parang sabihin lang na may nagtatrabaho pero di naman.kaya pala halos abutin ng isang taon ang pagconstruct ng isang maliit na bahay.di lang yan ang napansin namin, pati mga elect outlets kulang kulang.wala man lang saksakan sa living room na lahat naman ng tao gumagamit na ngayon ng tv, dvd at ibp.sa kusina may 2 outlet lang para sa ref at range.pano sa rice cooker at microwave?di naman pwede yun din gamitin mo para sa ref dahil sobrang mababa at di maganda na gumamit ng extension.simpleng bagay at di naman kamahalan di man lang magawan ng outlets na sana common naman ginamit ng tao.halos lahat ng tao ngayon gumagamit na ng heater sa shower pero niisang outlet sa toilet wala.di ko alam kung nagtitipid sila kahit few hundreds of pesos or sadyang ginawa nilang business yan dahil palagay ko bawat outlet na irerequest mo sa kanila hihingan ka nila ng ilang libo .tulad ng ginawa nila kung magpagawa ka ng butas para sa aircon.bawat butas ng aircon ay 5, 000 pesos .na sana alam nila mga tao ngayon gumagamit na ng aircon.ganun kamahal ang bawat butas para sa aircon.ang katwiran nila sa outlets na kami na raw bahala magdagdag after turnover.tapos na nila mapinturahan at bubutasin na naman namin para magpagawa lang ng outlet.isang malaking talagang kalokohan.talagang mapamura ka sa kanila.yung agent pa nyan magaling lang yan magfolow up kung di kapa bayad.pero kapag bayad na, wala na .wala ng news kang makukuha nyan.lalo na yan asia plus.sa model house palang nila makikita mo ang ganda, may tv sa living room pero subukan mo silipin ang likod di ba walang outlet .parang tanga lang na ewan.sarap sabihin sa engr nila pakisubukan mo kaya eon ang tv kung gagana ba.

    +1 Votes
  • Ma
      Mar 04, 2014

    @Peadar, I just would like to know if Camella or Vista Land Management has helped to address your concern/fix the problem?

    I also wanted to ask everyone here if they got any reply or support/assistance from Camella office to help resolve your issues?

    Any feedback will be greatly apprecaited. Thanks!

    0 Votes
  • Ie
      Mar 10, 2014

    Guys sorry for this, but like you we very dismay of what happen to us, we have unit at carissa teresa, verona subd, charlene model single firewall, after we close a sale with the admin "GAYLE LUNA", we very happy because at last, we started to build our home for our family, after 14 months of paying equity, together with my wife, visited our unit at verona subd. that are now construction is on going, , to our dismay, we shock that our unit that supposedly single firewall, but now it comes out with a VERY SIMPLE SCHOOL BUILDING LOOKS ROW HOUSE!.. we get back to GAYLE LUNA to hear her side about our concern regarding what we talk about our deal agreement, but end up with the same classic "BAIT and SWITCH" strategy like what Mr. Peadar said, were just hoping for their mercy because until now were still hanging, .. and we donnot know what were going to do...

    +1 Votes
  • Jm
      Apr 03, 2014

    Kumuha po Kame ng house sa camella lessandra cabanatuan nakapirma na po Kame ng contrata ngaun naka 1 yr Nman po Kame ng hulog nagstop po Kame this march lang 2014 NASA 300T n po naihulog nmn ngaun po gusto po namin mag back out na ang sabi nila pag wala po Kame makuhanng buyer or yung agent nmn para mag hanap na ma transfer sa bogong May ari wala raw po Kame Makukuha sa down payment namin unless may makakakuha ng house nmn Hindi p Nman po kc naipapatayo ska puro cla pangako lage..so wala po b Kame magiging habol sa naihulog namin...magiging Ty na LNG po ba yun? Ofw po Kasi Kame ng asawa ko..

    +1 Votes
  • Mi
      Aug 20, 2014

    nakakalungkot naman nakakaawa ang mga biktima ng camella na ito.isa din ako kumuhaako sa camella lizandra.nakumbinsi kmi mag asawa ng aming ahente matamis magsalita mabait sa umpisa.kumuha ako last year 2013 ang aming down ay nasa 121.000t madami na ako naririnig tungkul sa camella kaya hndi kuna itinuloy binabawi ko yung nabigay ko na 60t pero wala nadaw mabibigay samin.mabilis silang magdisisyon na back out na po ku o hndi.kc may sunod padaw na client sila kakausapin.sobrang nakaka awa ako ng time nayun nong una napakabait ng opisina alabang sakin pati ahente ko.inaasikaso ka nila.nong magback out ka tingin sayo basura parang yung pera mo tinapon mo na wala ng bawiaan.sakin lang kahit man lang sa kalahati na nabigay ko maibalik.yung ahente ko gusto kung ibigti patiwarik pagkatapos daw ng downkailangan magbayad nadaw kami ng monthly amortization, sabi ko wala pa yung bahay ganon daw kasi bangko para mapabils kami maka move in.sasna nong una sinabi niya na ganon ang patakaran para hndi kami kumuha ng bahay sa kanila, iniiisp ko tuloy hndi kya ito sabwatan bangko pati camella ganyan din ang sister in law ko pareho kaming kumuha ngayon kulang din nalaman ang sa kanyang bahay na kinuha sa dasmarinas cavite.nakapagbigay na siya ng 300.0000t tapos sasabihin ng bangko reject daw mag in house nalang daw kc hindi siya dito nakatira.nasa abroad kasi sila nakatira ngayon.sana sinabi nila una palang hindi yung nasasarapan sila sa kakabayad ng tao.ngayon nag back out na may abogado na sila.wala nadaw makukuha nasa batas dw.kung sasakay naman sa in house sila malaki pa ang kanilang mabibigay ng down ulit.nakakalungkot kumuha ng ganitong bahay kahit mga ahente mga manloloko sana makarma kayo lahat kaya pala yumayaman ganyan ang gawa sa maruming paraan yumayaman.sa inyo nalang ang pera namin mga desenteng magnanakaw kayo...magaling kayo manloko sa kapwa ninyo.sana huwag na kayo kukuha sa camella

    0 Votes
  • Mi
      Aug 20, 2014

    huwag na kayo bumili sa camella kahit san lugar ng camella.kc mga manloloko pala mga ito.padadamahin ka nila sa umpisa sundo bahala kana.san kaba nakakita ng nagmonthly amortization na agad ni hindi pa gawa ang bahay bibigyan ka ng maling adress ng bahay kunwari sayo un bahay nayun.tapos sasabihin mag monthly ako agad.pag nag monthly ka sasabihin ng bangko reject ka hindi kaya ang ganitong loan kaya magdagdag kapa ulit another down.villar kaya pala kw yumayaman ganyan ang style nu bulok.ang pera namin pinaghihirapan namin.hindi yan ninanakaw sa ibang bansa pawis at dugo ho iyan sana linisin mo mga nasa opisina mo bawat ofce ng camella mo kc mga yan nag nanakaw nadin sayo ng hindi mo alam.may ginagawang kasamaan mga stff mo o namumuno.intindihin mo naman yung mga tao na kumuha sa inyo.sana balik nu pera namin hndi biro un.

    +2 Votes
  • Ra
      Sep 09, 2014

    I agree with the above Mentioned statement. Camella Bacolod Employees are too hesitant and lazy to help and do their jobs. They are very accommodating at first but when you get to give the Full down payment and start processing the papers needed for completion, they would likely and fond of passing you to other reps/employees for assistance. The employee who assisted us doesn't know what she's doing and denies all the false hopes that she had utter on the phone. I was really disappointed. The offer is good, However, the quality of service for their clients is very unsatisfactory. They were very strict when it comes to payment matters but they would likely ignore you when you have concerns regarding the property you've purchased. I didn't expect this, So Frustrating. I can't really recommend this to my Friends, they would end up having the same frustrations like we did.

    +2 Votes
  • Ra
      Sep 09, 2014

    Please Do something, Especially here in Camella Bacolod. The no.of Interested clients will soon depreciate if you won't do anything just to lessen the complaints of your current consumers. We're not happy with the service and the quality of work given by your employees, If only we can get our money back we wouldn't hesitate to take it back because honestly we are not happy with how things are going now.

    0 Votes
  • La
      Sep 12, 2014

    i am one of those frustrated and disappointed buyer of Camella Homes Palo, Leyte nagsimula akong maghulog noong 2009 natapos ko na din yung downpayment, at 10 years to pay dahil di ko naman kaya pa. nagsimula na ang di kaayayang mga kadahilanan na ang dumating sa kin noon turnover na 2012, ngayon may mga nakita akong mga di ayon sa standard ng pag gawa ng bahay at nakasaad sa contract. dahil dun di ko tinanggap. at nag conduct ulit ng ispection dun sa assigned Engineer. tapos count sign din ako dun sa form. gagawin daw nila ASAP. since i am OFW, bumalik na din ako sa bansang pinag tratarbahuan ko. so medium of communication is email. besides of calling them and waiting my phone bill in ensuring that they wil comply on the repair. hangang sa umabot na ng isang taon di pa din nagagawan ng paaran para marepair at hangang umabot si Yolanda na dagdagan na ngayon ang mga sira ng unit...dahil nga di pa ako pomerma ng turnover - sila pa ang gagawa nun. ingat po tayo sa pag lalabas ng perang pinapawisan po natin. nagsisisi po ako nanakuha ko iton Camella bukod dun sa sobrang mahal di mo na sya mabebenta ng mag higit sa total price na nabili mo.

    +1 Votes
  • Lh
      Sep 25, 2014

    Ako din ..i try to purchase a house and lot camella gen. Trias.. ang bilis ko nabayaran ung downpayment worth 122, 000.00. May tumalbog pang cheke dahil kahit advance ang bayad ko winidthraw pdin nila ung nasa pdc na bayad na In advance..then nung tapos n byaran ung dp bigla nila sinvi hindi daw ako maapprove ng bank for house loan dahil sa source of incomr ko and ung binayad ko na pinaghirapan ko hindi nadaw mababalik sakin un...

    +2 Votes
  • Sa
      Oct 04, 2014

    write a letter to Manny Villar/Cynthia Villar if no action try writing the Philippine Trade and Industry.

    +1 Votes
  • An
      Oct 13, 2014

    Plano ko kumuha ng bhay sa camella cabanatuan nkapagpareserved na ako ng 30T, sa dami ng nabasa kong complaints much better siguro mag back out nlng ako kesa magsisisi in the end!

    +1 Votes
  • Sh
      Aug 23, 2015

    Any thoughts about Camella Homes in Bulacan? My mother wants to buy a house there. As i read all your complaints about the subject, i want to hear more about Camella Homes in bulacan so i will know if we continue to buy a lot there or not.

    +1 Votes
  •   Oct 23, 2015

    Just got a five-bedroom detached house (Fatima) in Camella Carson at Vista City, Daang Hari, Bacoor, Cavite.
    Gave 50k reservation fee and about to start the 18 months payment before we can move in. Now I'm friggin' nervous! Going to talk to Camella engineering department Friday next week.

    0 Votes
  • Ca
      Nov 19, 2015

    I will not recommend Camella to my friends. Nangingitngit ako sa galit, yung pamilya ko na nag aasikaso doon nadadamay sa init ng ulo ko. Mukhang pera ang Camella. Magpapasimula ako sa construction ng fence this November 2015, bago ka nila bigyan ng permit kailangan mo muna magpamember ng Home Owners Association na 3k. Wala naman problema doon natural lang yun, ang hindi ako agree kailangan ng magbigay ng 4 months advance na pambayad sa guard at collector ng basura na halagang 4k total kahit hindi ka pa nakatira doon. Ayaw pa lumipat ng magulang ko kahit matapos na yung fence kase wala pa ding tubig hangang ngayon. Marami ng buwan ang lumipas di pa din nakakabit ang tubig sa Camella San Jose. Masyado silang mabagal. January pa dapat nakalipat ang magulang ko matatapos na ang 2015 magJanuary 2016 na hangang ngayon wala pa ding tubig. Nakakainit ng ulo sana nagresearch muna ako bago bumili sa Camella.

    0 Votes
  • Of
      Dec 09, 2015

    @Serpent Smith i have started paying d/p on marga unit, one of my concern is the main road size, it should be more than 6 meters, i have checked with the camella engineer and inner roads are standard 6meters, 6meter road actually makes it look small, dapat mas malapad lapad kasi medyo mataas na ang presyo ng unit.

    +1 Votes
  • Ch
      Mar 13, 2016

    Good day! Hingi lang po ako ng advice at feedback nyo about camella lipa site, balak po kc nmin ng husband ko kumuha ng bahay at magbibigay n kmi ng reservation. . Please help us po, kc ung mga nbabasa Kong comment lahat pangit

    0 Votes

Post your comment